Đừng để sự hạn chế về không gian của khu đô thị, căn hộ cản trở tình yêu làm vườn bên trong bạn. Những ý tưởng làm vườn đứng độc đáo dưới đây sẽ là cách tốt nhất để trồng rau củ trong một không gian hạn chế, giúp bạn có một khu vườn nhỏ hằng mong ước cũng như cung cấp rau sạch mỗi ngày cho gia đình yêu quý của bạn.

Vườn đứng bằng gỗ đơn giản, đẹp mắt

Với thiết kế một khu vườn thẳng đứng bằng gỗ, lắp đặt một hệ thống tưới tự động sẽ rất phù hợp cho việc trồng các loại rau gia vị như Húng Thơm, Rau Mùi, Hành…Bạn sẽ có ngay những bó rau thơm dùng cho bữa ăn hàng ngày mà không mất nhiều công chăm sóc.

vườn đứng bằng gỗ, vườn đứng ban công, vươn dung
Vườn đứng bằng gỗ với hệ thống tưới tự động thông minh

Bạn cũng có thể thỏa sức sáng tạo và làm đẹp khu vườn với những cây xanh mọng nước nhỏ xinh như Sen Đá, Sống Đời hay những cây Xương Rồng cỡ nhỏ…Màu sắc tươi tắn, đầy sức sống sẽ làm không gian thêm sinh động, độc đáo.

Vườn đứng đẹp, vuon dung
Khu vườn đứng thêm sinh động bởi màu sắc tươi tắn, đầy sức sống

Vườn đứng bằng kim loại phong cách hiện đại

Với những chiếc cột trụ được làm bằng thép chắc chắn cùng các chậu nhôm với ưu điểm nhẹ, bền và kích thước rộng, được gắn so le trên cột trụ tạo thành một phong cách thiết kế mới, lạ rất hiện đại. Kích thước trung bình của chiếc vườn đứng thông minh này là 93x92x240 cm.

Với thiết kế hiện đại và kiểu dáng thanh lịch này bạn có thể đặt vườn thẳng đứng này ở bất kỳ vị trí nào, để trồng rau ban công hay để trồng những cây hoa, cây cảnh đẹp trang trí trong nhà.

vườn đứng kim loại, vườn đứng trong nhà, vuon dung
Vườn đứng bằng kim loại phong cách hiện đại

Vườn thẳng đứng dùng dây xích treo

Dây xích bằng sắt chắc chắn được gắn cố định vào trần, dọc theo chiều dài dây sẽ được thiết kế với các chậu treo kích thước và khối lượng phù hợp, đảm bảo tính cân đối, tạo một khu vườn thẳng đứng đẹp mắt. Bạn nên thiết kế hệ thống tưới tự động để đảm bảo chăm sóc tốt những chậu trên cao và hạn chế tối đa nước nhỏ xuống sàn.

6 ý tưởng vườn đứng sáng tạo, làm đẹp không gian sống 1
Vườn đứng cố định bằng dây sắt

Vườn đứng từ những chiếc túi vải

Những bầu cây nhỏ sẽ được bỏ vào từng chiếc túi vải tạo thành một vườn đứng ban công lý tưởng. Hãy chọn những loại rau gia vị hay cây phù hợp với hướng ban công nhà bạn, và cũng cần quan tâm tới yêu cầu về lượng đất cho mỗi loại cây, để đảm bảo kích thước túi chứa đủ lượng đất cho cây phát triển.

6 ý tưởng vườn đứng sáng tạo, làm đẹp không gian sống 2
Một khu vườn nhỏ từ những chiếc túi vải

Vườn đứng bằng nhựa

Một hệ thống đơn giản, rất dễ dàng lắp đặt. Tùy theo diện tích và không gian hay chiều cao mong muốn mà bạn lắp đặt cho phù hợp. Với thiết kế nhỏ gọn này bạn có thể đặt ở bất kỳ vị trí nào, cho dù không gian rất nhỏ, hẹp, tạo một bức tranh thiên nhiên có tính thẩm mỹ cao.

6 ý tưởng vườn đứng sáng tạo, làm đẹp không gian sống 3
Vườn đứng bằng nhựa dễ lắp đặt, tiện dụng

Vườn tường đứng

Tận dụng mặt tường làm không gian cây xanh không những giúp bạn tiết kiệm diện tích sử dụng mà vẫn được ngắm cây, sống hòa mình vào thiên nhiên mỗi ngày. Vườn thẳng đứng còn là một bộ lọc không khí tự nhiên, bảo vệ sức khỏe và môi trường, giúp mang lại bầu không khí trong lành bởi cây xanh có khả năng hấp thụ khí độc và lọc bụi bẩn rất hiệu quả.

6 ý tưởng vườn đứng sáng tạo, làm đẹp không gian sống 4
Vườn tường đứng một bức tranh thiên nhiên đẹp đẽ

Vườn đứng, vườn treo có thể trồng trong không gian nhà, ban công với rất nhiều lợi ích. Vừa giúp bạn được thỏa mãn mong ước làm vườn, vừa có tác dụng lọc không khí và giúp cho bạn được gần gũi với thiên nhiên mỗi ngày. Hãy lựa chọn cho gia đình mình một mẫu vườn đứng phù hợp nhất.

Nếu bạn yêu thích trồng rau trên sân vườn, ban công hãy tham khảo Bí Quyết Trồng Rau Ban Công Năng Suất Nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status