Bạn muốn tận dụng không gian ban công, sân vườn để trồng các loại rau sạch, phục vụ gia đình nhỏ của mình. Bạn quan tâm đến việc làm sao trồng và chăm sóc một cách tốt nhất với khoai tây trồng chậu. Bài viết này là dành riêng cho bạn. Dưới đây là tất cả những điều bạn cần biết về trồng khoai tây trong chậu, hãy cùng Treera khám phá.

Làm sao để trồng khoai tây trong chậu để ban công hay ngay trong không gian nhà?

Trồng khoai tây trong chậu để ban công, sân vườn rất đơn giản và công việc chuẩn bị cũng rất ít.

Chọn Chậu

Chậu đất nung hay chậu nhựa rộng từ 38-50cm, sâu 50-64cm, nên chọn chậu tối màu giúp duy trì độ ấm và độ ẩm cho cây. Hoặc có thể dùng chậu nhựa lớn, có lỗ thoát nước. 

Khoai tây cũng có thể trồng trong các túi polyetylen, thùng rác, bao tải và lốp xe, miễn sao đảm bảo thoát nước tốt.

Cách trồng khoai tây trong chậu giúp cây khỏe, ít sâu bệnh, nhiều củ 2

Cách trồng khoai tây

Vùi củ khoai xuống sao cho chồi mắt nhô ra khỏi mặt đất và hướng lên trên. Củ được vùi với lớp đất sâu khoảng 10-12 cm. Với chậu rộng khoảng từ 30-38 cm bạn có thể trồng 3 củ.

Vị trí đặt chậu

Đặt chậu ở vị trí có ánh sáng mặt trời tối thiểu 4 -5 giờ mỗi ngày. Nên đặt ở gần cửa ra vào, cửa sổ hay ban công.

Cách trồng khoai tây trong chậu giúp cây khỏe, ít sâu bệnh, nhiều củ 3

Đất trồng

Dùng đất tơi, xốp, giàu chất dinh dưỡng. Không dùng đất thịt hay đất sét. Đất hơi acid với độ pH 5-6 phù hợp cho khoai tây phát triển.

Tưới nước


Tưới nước thường xuyên, phải luôn duy trì độ ẩm cho đất nhưng không để bị ngập hoặc úng nước (mẹo là mỗi lần tưới nước thì tưới tới khi nước thấm và thoát ra lỗ thoát nước thì dừng lại)

Nhiệt độ

Phù hợp với thời tiết lạnh. Nhiệt độ phát triển tối ưu 7-26 độ. Ở nước ta thời điểm thích hợp nhất là khoảng đầu tháng 11 và thu hoạch tầm cuối tháng 1 năm sau.

Khoai tây trồng chậu thì chăm sóc thế nào?

Bón phân

Bón phân mục hoặc phân ủ 1 lần/tháng. Tránh bón phân có hàm lượng Nitơ cao.

Sâu bệnh

Bọ khoai tây, bọ chét và rệp có thể làm ảnh hưởng tới sự phát triển của cây. Bạn có thể ngăn ngừa và loại bỏ chúng bằng cách sử dụng phân bón hữu cơ.

Ngoài ra, giữ cho lá khô trong khi tưới nước và tránh để đất bị úng. Điều đó sẽ giúp ngăn ngừa sâu bệnh và tạo điều kiện tốt nhất để cây phát triển.

Thu hoạch và bảo quản.

Khi hoa bắt đầu xuất hiện, lá cây chuyển sang màu vàng thì đã đến lúc để thu hoạch những củ khoai tây bụ bẫm do chính tay bạn chăm sóc rồi.

Để bảo quản khoai tây, đầu tiên bạn cần lau sạch mùn, đất trên củ. Để ở nơi khô ráo, thoáng mát trong 4-5 ngày, sau đó để trong túi giấy hoặc giỏ, đảm bảo có không khí cho khoai quang hợp.

Cách trồng khoai tây trong chậu giúp cây khỏe, ít sâu bệnh, nhiều củ 4

Và nếu còn băn khoăn xem liệu có nên trồng rau ở ban công hay không thì bạn hãy tham khảo bài viết Lời Giải Đáp Cho Thắc Mắc Có Nên Trồng Rau Ở Ban Công Không?

Địa chỉ cung cấp thiết kế và thi công sân vườn uy tín, chất lượng – Treera

Nếu như bạn muốn biến ban công hay sân thượng thượng thành một vườn rau nhỏ với các loại rau, chậu, giá kệ phù hợp. Đừng ngần ngại mà hãy liên lạc ngay với Treera chúng tôi, chắc chắn sẽ đáp ứng mọi nhu cầu làm hài lòng khách hàng nhất.

Chúng tôi có đội ngũ nhân viên thân thiện, nhiệt tình, kiến trúc sư giỏi. Cam kết mang tới một khu vườn lý tưởng đảm bảo sự kết hợp hài hòa giữa sở thích, mong muốn của khách hàng với yếu tố kỹ thuật, thẩm mỹ. Sự hài lòng của các bạn là niềm vui của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status