Có một khoảng sân vườn rộng rãi để trồng trọt, chăm sóc những loại cây, loại hoa yêu thích hẳn là niềm ao ước của rất nhiều người. Song với những ngôi nhà diện tích khiêm tốn hay các chung cư thì quả là một điều xa xỉ. Ở những khu nhà như thế thì trồng cây ở sân thượng hay ban công chung cư chính là một nơi lý tưởng để có thể cải tạo thành một vườn treo babylon thu nhỏ, giúp mang lại những khoảng xanh mát cho căn nhà.

Cách thiết kế và thi công để có thể trồng cây ở ban công chung cư

Ban công là nơi đón gió, đón nắng gần như cả ngày và có diện tích không mấy rộng rãi. Do đó việc trồng cây ở ban công chung cư là một điều không hề dễ dàng chút nào. Để có thể trồng được các loại cây trồng ở đây bạn cần phải đầu tư một ít tâm huyết.

Bạn có thể làm thêm vòm che chắn cho ban công, dựng những giá để chậu cây hay làm những thanh treo nếu bạn muốn treo những giỏ cây nhỏ nhắn tại đây. Lắp đặt những chậu trồng cây vươn ra bên ngoài ban công hay xây những chậu dài đổ đất sẵn để trồng cây là những thiết kế giúp tiết kiệm nhiều diện tích cho không gian của ban công

Nên trồng cây gì ở ban công chung cư?

Câu hỏi “ban công chung cư nên trồng cây gì?” cũng là một vấn đề không hề đơn giản. Bởi vì như đã nói ban công là nơi có điều kiện không mấy phù hợp cho các loại cây trồng vì nắng gió cả ngày. Dưới đây là một số gợi ý cho câu hỏi mà bạn có thể tham khảo.

1. Trồng những chậu cây xương rồng, sen đá

Xương rồng, sen đá nở hoa rất đẹp lại có sức sống mạnh mẽ chịu được thời tiết khắc nghiệt. Chính vì vậy trồng những loại cây này sẽ giúp cho ban công nhà bạn có nhiều sắc màu tươi tắn mà không mất quá nhiều công chăm sóc.

Trồng cây ở ban công chung cư - những vườn treo Babylon trong lòng thành phố 2
Trồng xương rồng ở ban công 

2. Trồng các loại cây hoa leo

Những cây leo ban công sức sống mãnh liệt, chịu được khô hạn lại nở hoa vô cùng đẹp mắt. Khi thi công ban công bạn nên thiết kế những thanh treo để có thể treo chậu cây lên. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm diện tích và nhân giống thêm nhiều cây cho ban công nhà mình. Nếu các cây hoa phát triển tốt, bạn sẽ sớm sở hữu một ban công lung linh sắc màu.

Trồng cây ở ban công chung cư - những vườn treo Babylon trong lòng thành phố 3
Trồng cây leo ban công chung cư

3. Trồng các loại cây ăn quả và rau củ

Nhiều người thích trồng những loại cây ăn quả hay rau củ như cây khế, cà chua, chanh,… Điều này giúp cho chủ nhà vừa có không gian xanh cho ngôi nhà lại có thể thu hoạch được những loại rau củ sạch an toàn cho gia đình.

Trồng cây ở ban công chung cư - những vườn treo Babylon trong lòng thành phố 4
Nhiều người lựa chọn trồng rau sạch trên ban công chung cư

Bạn may mắn sở hữu căn chung cư có ban công thoáng đãng và đang thắc mắc nên trồng cây gì ở ban công cho đẹp, dễ chăm đừng quên bấm nút gọi ngay cho Treera tư vấn nhé!

DMCA.com Protection Status