Đa phần ở những khu chung cư tại thành phố đều không có không gian rộng để trồng cây. Thế nhưng, muốn cân bằng khí vượng trong gia đình thì cây cảnh là thứ không thể thiếu. Vậy nên các gia đình đã chọn giải pháp trồng cây ở ban công chung cư thay thế cho sân vườn nhà, một cách làm thông minh vô cùng hợp lý.

Tuy nhiên, liệu có phải giống cây nào cũng có thể trồng trên ban công được không? Liệu chúng ta đã biết cách thiết kế và thi công ban công chưa? Nếu câu trả lời của bạn là chưa thì hãy cùng Treera tìm lời giải đáp trong bài viết nhé!

Cách thiết kế và thi công ban công phục vụ trồng cây thật đơn giản

Để lên ý tưởng và tạo ra một bản thiết kế ban công ưng ý. Đầu tiên ta phải nắm được bố cục của toàn bộ không gian ban công ngôi nhà, dựa vào màu sắc tường ban công, diện tích lớn hay nhỏ, thoáng hay hẹp để quyết định bố trí cây tiểu cảnh cho hợp lý, vẽ lên một khu vườn xinh xắn trên ban công của mình.

Các bước decor ban công như sau:

  • Chuẩn bị các tiểu cảnh bắt mắt, độc đáo cho bối cảnh phù hợp.
  • Thiết kế kiểu giàn hoa, việc lựa chọn hoa decor cho ban công cần dựa trên điều kiện phong thủy, tuổi gia chủ hợp với loài hoa nào, màu hoa nào,… Đây là bước tiền đề góp phần làm tăng thêm vượng khí,
  • Tiến hành kết hợp nhiều loại hoa và tiểu cảnh đan xen vào nhau cho ban công decor thêm màu sắc và lung linh hơn. Có thể trồng cây rau sạch xen kẽ để tận dụng tối ưu khoảng đất hiếm hoi ở ban công chung cư.
3 Mẫu cây phù hợp trồng cây ở ban công chung cư 2
Kết hợp nhiều loại cây và hoa cho một ban công nhiều sắc màu

Một số mẫu cây tiểu cảnh thường được trồng ở ban công chung cư

Cây Lan Ý

Cây Lan Ý hay còn gọi là Bạch Môn. Dựa theo nghiên cứu khoa học từ NASA thì Lan Ý là loại tiểu cảnh có khả năng loại bỏ các hóa chất gây hại mà thường ngày ta khó có thể tránh khỏi trong sơn tường, nhựa, bột,… loại bỏ formaldehyde và nhiều chất độc hại khác trong gia đình. Bên cạnh đó, khi trồng cây hoa này ở ban công chung cư còn giúp giảm thiểu nguồn bức xạ vi tính lớn, hoàn toàn phù hợp với gia đình có người đang làm xạ trị.

Trồng cây Lan Ý
Cây Lan Ý là một 

Về mặt phong thủy, Lan Ý còn có tên gọi khác là Huệ Hòa Bình, bởi chúng mang ý nghĩa là đem lại bình an, sinh khí và hạnh phúc cho gia đình chủ nhà. Ưu điểm vượt trội khiến ta khó lòng từ chối chọn Lan Ý cho việc decor ban công nhà mình được.

Cây cỏ Lan Chi

Không chỉ đại diện cho tài lộc và sức khỏe dồi dào mà theo khoa học nghiên cứu, một chậu Lan Chi thôi cũng đủ thanh lọc đến hơn 200m2  không gian xung quanh nó. Ngoài ra cây thanh lọc hóa chất gây ung thư trong không khí rất hiệu quả như Aldehyde formic.

Trồng cỏ Lan Chi
Cỏ Lan Chi

Chiếm diện tích không lớn nhưng công dụng lại quá nhiều. Vậy tại sao ta không trồng cây Lan Chi ở ban công chung cư nhà mình ngay hôm nay?

Cây Hồng Môn

Hồng Môn có công dụng cực kỳ tốt trong việc xử lý chất độc hại như toluene, xylen trong không khí. Mang đến bầu không khí trong lành, tươi mát cho cả ngôi nhà.

Với màu đỏ tươi sáng, Hồng Môn còn tượng trưng cho tình yêu và sự may mắn. Hãy trồng Hồng Môn để mang lại nhiều may mắn nhất.

Trồng cây Hồng Môn
Cây Hồng Môn

Việc chọn cây tiểu cảnh ảnh hưởng rất nhiều đến phong thủy, do đó hãy thật cẩn trọng trong việc lựa chọn bạn nhé!

Với những mẫu tiểu cảnh phù hợp khi trồng cây ở ban công chung cư trên đây, liệu bạn còn muốn biết thêm thông tin gì về chúng nữa không? Hãy liên hệ ngay với TREERA để sở hữu ban công decor mà mình yêu thích ngay hôm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status