Ở thành phố, đa phần mọi người đều sống trong những khu nhà liền kề, toàn nhà cao tầng, chung cư, không có sân vườn trồng cây cảnh. Bởi vậy họ hay chú trọng vào việc thiết kế ban công bằng việc lựa chọn những chậu cây hoa, tiểu cảnh phù hợp. Tuy nhiên, khi có ý định trang trí ban công thì câu hỏi nên trồng cây gì ở ban công luôn làm chúng ta tốn thời gian. Giải đáp thắc mắc này hãy mau đưa mắt xuống dưới nào!

Nên trồng cây gì ở ban công vẫn còn là câu hỏi của nhiều người?

Việc lựa chọn trang trí ban công sao cho phù hợp với ý muốn và kiến trúc của gia chủ rất quan trọng. Vì đây là một khoảng không gian giúp ta thư giãn thoải mái sau những giờ phút làm việc mệt nhọc áp lực.

Vì vậy khi lựa chọn việc trồng cây hay hoa ở ngoài ban công gia đình cũng không dễ. Ngoài việc chọn cây tiểu cảnh trang trí theo sở thích thì còn phải phù hợp với ý nghĩa phong thủy nữa đấy.

Hoa hồng
Trồng hoa mang lại sắc màu cho ban công

Nên trồng cây gì ở ban công  thì sẽ tốt cho gia chủ?

Tùy vào kích thước ban công của nhà bạn mà ta có thể đưa ra việc trồng cây gì. Việc trồng cây ở ban công chung cư của những gia đình coi trọng phong thủy thường chọn trồng cây gì là rất kỹ.

  • Nếu muốn một không gian trong lành, mát mẻ cho gia đình bạn thì khi thiết kế và thi công ban công nên chọn ở ngoài ban công nhà mình cây tiểu cảnh “đa búp đỏ”
Cây đa búp đỏ
Cây đa búp đỏ
  • Cây có nhiều rễ nên có công dụng hút bụi rất tốt. Nên các gia đình ở ngay mặt đường chọn cây đa búp đỏ để trồng ban công là tốt nhất. Cây mang lại không gian trong lành vì nó sinh ra với nhiệm vụ điều hòa không khí để bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình.
  • Ngoài ra cây còn giúp giải cảm, lợi tiểu tốt. Cây còn được dân gian tương truyền là câu biểu tượng cho sự vững chắc, tràn trề sức sống và được coi là loài cây mang lại sự may mắn và niềm hạnh phúc.
  • Đối với những người nào coi trọng phong thủy và thuộc mệnh hỏa thì trồng cây “đa búp đỏ” này sẽ mang lại sự tốt lành cho gia đình.
  • Nếu muốn gia đình làm ăn phát đạt, tài lộc đầy nhà thì cây “kim tiền” chính là lời giải cho thắc mắc nên trồng cây gì ở ban công.
  • Cây với vẻ bề ngoài xanh mượt, phát triển cực tốt ở những nơi có ánh sáng kể cả được trồng ở nơi thấp nhất, đặc biệt cây không cần tưới nước thường xuyên.
  • Loài cây tượng trưng cho mệnh mộc, mang lại nhiều tài lộc cho gia đình bạn.
  • Muốn không gian gia đình trở nên đẹp hơn về ngoại cảnh thì tại sao không chọn ngay những cây xanh cảnh nhỏ xinh xanh mượt cần gì phải thắc mắc nên trồng cây gì ở ban công.
  • Cây xanh tiểu cảnh là loài cây chịu hạn rất tốt, chịu nắng chịu gió tốt như bản tính người Việt Nam, lại làm cho cảnh rất đẹp. Nên khi trồng ban công dù bạn có bận mải công việc không có thời gian tưới những cây xanh nhà bạn vẫn luôn xanh tươi khoe dáng đẹp bên ban công.
Bàn ghế gỗ
Trang trí tiểu cảnh ban công bằng cây 

Bạn cần tô son điểm phấn cho ban công đừng quên bấm gọi TREERA nha!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status