Bạn đang sở hữu một ban công vô cùng nắng nóng và oi bức vào những ngày hè. Bạn muốn biến nơi đây thành khu vườn nhỏ, giúp giảm nắng, hạ nhiệt, thêm sự xanh mát cho ngôi nhà? Tuy nhiên không phải loài cây, loài hoa nào cũng có thể phát triển được trong điều kiện nắng nóng khắc nghiệt đó. Bài viết này sẽ cho bạn một danh sách các loại hoa trồng ban công chịu nắng rất tốt với đủ sắc màu, kiểu dáng để bạn có thể lựa chọn và điểm tô cho ban công đầy nắng.

Lưu ý khi lựa chọn hoa và cây trồng ban công nhiều nắng

  • Nắm rõ được thời gian nắng trung bình/ngày, thời điểm nắng gắt nhất.
  • Thiết kế chung của ngôi nhà, kích thước ban công để lựa chọn loài hoa leo hay hoa bụi nhỏ phù hợp.
  • Sở thích của bạn về màu sắc, mùi hương.
  • Sự kết hợp hài hòa với những loại cây bạn dự định sẽ trồng.

12 loài hoa trồng ban công chịu nắng nóng tốt nhất

Hoa leo

Hoa Hồng Leo

Khác với hồng nhung hay các loại hồng cảnh, hồng leo cho nhiều hoa, rất dễ trồng, chăm sóc và phát triển rất tốt trong điều kiện nắng nóng. Hồng leo ra hoa quanh năm với vẻ đẹp hoang dại, hương thơm nồng nàn.  Cây dễ uốn lượn phù hợp với mọi địa hình. Hoa hồng leo có màu sắc đa dạng cho bạn thỏa thích lựa chọn như đỏ, cam, vàng, hồng phấn…

12 loại hoa trồng ban công chịu nắng nóng cực tốt 2
Hồng leo sai hoa, bông to, hươn thơm nồng nàn

Hoa Giấy

Hoa Giấy là một trong những loại hoa chịu nắng nóng và chịu hạn rất tốt. Là cây dây leo, thân gỗ, dễ cắt tỉa và tạo dáng, không cần chăm sóc nhiều. Những cánh hoa giấy mỏng tang, với đủ màu sắc như trắng, hồng, đỏ mang vẻ đẹp thanh cao. Cây sinh trưởng, phát triển tốt trong điều kiện nắng nóng, khắc nghiệt và cho hoa quanh năm.

Hoa Sử Quân Tử (Hoa Giun)

Bạn đang tìm kiếm một loại cây dây leo vừa cho bóng mát, lại vừa khiến không gian nhà bạn thêm rực rỡ, nổi bật thì cây hoa dây leo sử quân tử là một sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn đấy. Sử Quân Tử là cây dây leo, thân hóa gỗ, cho hoa quanh năm.

12 loại hoa trồng ban công chịu nắng nóng cực tốt 3
Những bông hoa hồng, trắng nhỏ xinh, tỏa hương ngào ngạt

Hoa Rạng Đông

Dây leo Rạng Đông hay còn gọi là dây Chùm Ớt, là loài cây dây leo thân gỗ thường xanh, sống lâu năm.. Cây chịu nắng, chịu hạn tốt, dễ trồng, dễ uốn. Rạng Đông cho hoa vào mùa Đông hay mùa Xuân, hoa sai, màu vàng cam.

12 loại hoa trồng ban công chịu nắng nóng cực tốt 4
Rạng Đông với sắc hoa nổi bật, vừa tạo bóng mắt, vừa làm đẹp cảnh quan.

Hoa Dừa Cạn

Là loài cây thân thảo, lâu năm, chịu nắng, chịu hạn rất tốt, ít sâu bẹnh và không cần chăm sóc nhiều. Hoa có nhiều màu sắc từ trắng tới đỏ, lá cây xanh mỡ màng, đầy sức sống. Dừa cạn có loại đứng phù hợp trồng chậu đặt ban công, loại rủ phù hợp với giỏ treo hay chậu treo.

Hoa Thanh Tú

Là cây bụi thấp, sống lâu năm, ưa nắng và cho hoa quanh năm. Cây ít sâu bệnh và phát triển nhanh.

12 loại hoa trồng ban công chịu nắng nóng cực tốt 5
Đúng như tên gọi, sắc xanh của hoa thật tao nhã, làm dịu đi cái nắng gay gắt

Hoa Dạ Yến Thảo

Là cây thân thảo, lâu năm, cho hoa quanh năm. Phù hợp với ban công nắng nóng. Có thể trồng chậu đặt hay chậu treo cho hoa rủ xuống.

12 loại hoa trồng ban công chịu nắng nóng cực tốt 6
Hoa Dạ Yến Thảo rất đa dạng về màu sắc là loài hoa trồng ban công chịu nắng rất tốt

Hoa Nhài

Còn được gọi là Hoa Lài, dạng cây bụi, sống lâu năm, phát triển mạnh mẽ. Hoa nhài màu trắng, mang vẻ đẹp tinh khôi cùng hương thơm quyến rũ, ấn tượng đã chinh phục được nhiều người yêu hoa.

Hoa Nhài Nhật

Cây lâu năm, thân gỗ, bụi nhỏ. Hoa Nhài Nhật có khả năng đổi màu, màu tím buổi sáng và càng nhạt dần khi về chiều cho đến khi có màu trắng.

12 loại hoa trồng ban công chịu nắng nóng cực tốt 7
Hoa Nhài Nhật rất dễ trồng, không cần chăm sóc tỷ mỉ.

Hoa Mẫu Đơn

Cây bụi, sống lâu năm. Là cây ưa sáng, trồng nơi nhiều nắng cây cho hoa sai và màu sắc tươi tắn. Mẫu đơn có nhiều màu như đỏ tươi, vàng, trắng.

Hoa Ngũ Sắc

Cây bụi thấp, sống lâu năm và cho hoa quanh năm. Cây rất khỏe, chịu nắng, chịu hạn và chịu rét rất tốt. Cây rất dễ trồng, không tốn nhiều công chăm sóc.

12 loại hoa trồng ban công chịu nắng nóng cực tốt 8
Chùm hoa Ngũ Sắc với những bông hoa nhỏ xinh, màu sắc tươi tắn

Hoa Triệu Chuông

Là cây thân thảo, có dáng buông rủ, sống được vài năm Là một trong những loài hoa treo ban công chịu nắng tốt. Triệu Chuông có hoa khá giống với Dạ Yến Thảo, nhưng hoa có đường kính lớn hơn. Cho hoa quanh năm và đa dạng về màu sắc, từ những màu cơ bản như tím, hồng, cam cho đến những màu sắc pha trộn như trắng tím, đỏ trắng,..

12 loại hoa trồng ban công chịu nắng nóng cực tốt 9
Cây ưa nắng, cho nhiều hoa khi trồng nơi nhiều nắng

Bạn đang sở hữu một ban công hướng Tây và còn băn khoăn về những loại cây trồng phù hợp hãy tham khảo bài viết Top 5 Loại Cây Trồng Ở Ban Công Hướng Tây Chịu Nắng Tốt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status