Khi nhắc tới bể cá, chúng ta thường liên tưởng tới những chiếc bể kính nhỏ xinh đặt trong nhà. Nhưng chỉ cần để ý một chút, bạn sẽ thay đổi ngay suy nghĩ này, hồ cá sân vườn là một lĩnh vực đang bùng nổ hiện nay. Một hồ cá nhỏ sẽ làm cho khu vườn của bạn thêm sinh động, hài hòa. Bên cạnh tính thẩm mỹ, hồ cá mini còn mang đến sự yên bình, mát mẻ để bạn được tận hưởng cảm giác hòa mình với thiên nhiên ngay trong không gian vườn nhà. Bài viết dưới đây là tổng hợp những điều cần biết và những mẫu hồ cá sân vườn đẹp để bạn có thể tham khảo, lên ý tưởng thiết kế phù hợp nhất cho chính ngôi nhà mình. 

Những điều tối thiểu cần phải biết về hồ cá sân vườn. 2
Hồ cá làm cho khu vườn thêm sinh động và tươi mát.

Vị trí hồ cá 


Trước khi quyết định về kích thước bể cá, loại cá sẽ nuôi, hay sự phối hợp các loại cây sao cho hài hòa, bạn cần phải tìm hiểu kỹ về phong thủy hồ cá  sân vườn, chọn được vị trí bể cá phù hợp về hướng, tuổi và mệnh gia chủ, để tránh rước họa vào thân mà còn mang lại tài lộc cho gia đình. 

Theo nhiều quan điểm việc xây dựng hồ cá trước nhà sẽ không tốt cho tài vận của thành viên trong gia đình, nên hạn chế chọn vị trí này. Tuy nhiên bạn cũng có thể hóa giải điều này, bằng cách chọn hướng xây dựng phù hợp với tuổi, mệnh và lựa chọn hình dáng phù hợp.

Và không chỉ cần hợp với mệnh và tuổi, để lựa chọn vị trí còn ảnh hưởng tới sự phát triển của cá, để cá có thể sống khỏe mạnh, không bị bệnh bạn cần tham khảo kỹ nguyên tắc làm bể cá sân vườn.

Những điều tối thiểu cần phải biết về hồ cá sân vườn. 3
Việc lựa chọn vị trí hồ cá sân vườn là vô cùng quan trọng.

Hình dáng hồ cá

  • Hình bán nguyệt hoặc dạng hồ uốn cong đều rất tốt cho phong thủy, có ý nghĩa mang lại sự giàu có cho gia chủ. 
  • Hình vuông như nghiên mực: Người xưa có câu “Tiền đường tự nghiên trì, tử lục đăng cao đệ, đường thanh do như kính, quý sinh minh”, nghĩa là hồ trước nhà có hình dáng giống cái nghiên mực, con cháu thi đỗ cao, nước ao mà trong như gương, sinh con quý và thông minh.

Lưu ý khi xây dựng bể xi măng. 

Đối với bể cá xi măng, nên phủ lớp sơn màu đen để cho hồ trong sạch hơn và làm nổi bật màu sắc tươi tắn của những chú cá nhỏ. Để duy trì tính bền của bể, bạn nên sơn một lớp chống thấm.

Những lưu ý khi thiết kế hồ cá trong sân vườn.

Nếu bạn dự định nuôi những loài cá nhỏ, thì hồ chỉ nên có độ sâu dưới 80cm, vì sâu hơn sẽ rất khó quan sát được cá. Với các loại cá lớn hơn, kích thước trên 50cm bạn cần phải đào hồ sâu hơn, tùy theo số lượng và loài cá bạn chọn.

Dung tích nhỏ nhất khi xây dựng hồ cá mini ngoài trời là 4 mét khối, và nên xây thành bể cao hơn 20cm để tránh tình trạng cá nhảy ra khỏi bể.

Cần phải lắp đặt hệ thống lọc đạt chuẩn để đảm bảo môi trường nước sạch cho cá phát triển tốt, không bị bệnh và tránh tình trạng đục nước.

Một số phong cách thiết kế hồ cá sân vườn.

Phong cách hiện đại: Kết hợp lối đi bằng đá dẫn ra hồ, thác nước và các cây tiểu cảnh phù hợp.

Phong cách tự nhiên: Hình dáng ngẫu nhiên, không cân đối, không cầu kỳ, kết hợp các các cây bụi, đá xung quanh,  bạn có thể thả các giống họ bèo để tạo nguồn thức ăn phong phú, tăng cung cấp oxy và tạo nơi để cá sinh sản.

Phong cách Nhật Bản: Theo văn hóa Nhật Bản, hồ cá thường được phối hợp với thác nước, hòn non bộ, đèn đá và một cây cầu màu đỏ bắc ngang. Bạn có thể tham khảo một bài viết về hồ cá koi và tổng hợp các mẫu hồ cá koi đẹp.

Những điều tối thiểu cần phải biết về hồ cá sân vườn. 4
Hồ cá mang phong cách Nhật Bản.

 Tổng hợp một số mẫu hồ cá sân vườn đẹp.

Những điều tối thiểu cần phải biết về hồ cá sân vườn. 5
Phong cách hồ cá sân vườnNhật Bản với đặc trưng là chiếc cầu đỏ.
Những điều tối thiểu cần phải biết về hồ cá sân vườn. 6
Hồ cá sân vườn kết hợp trang trí bằng đá và tiểu cảnh
Những điều tối thiểu cần phải biết về hồ cá sân vườn. 7
Thả bèo để tăng cung cấp oxy và tạo không gian cho cá nhân giống.
Những điều tối thiểu cần phải biết về hồ cá sân vườn. 8
Hồ cá sân vườn trang trí bởi hòn non bộ và cây bon sai

Địa chỉ cung cấp thiết kế và thi công sân vườn chất lượng – Treera

Nếu như bạn muốn làm nổi bật khu vườn của mình bằng cách kết hợp hài hòa hồ cá nhỏ với các loại cây sân vườn, tiểu cảnh. Đừng ngần ngại mà hãy liên lạc ngay với Treera chúng tôi, chắc chắn sẽ đáp ứng mọi nhu cầu làm hài lòng khách hàng nhất.

Chúng tôi có đội ngũ nhân viên thân thiện, nhiệt tình, kiến trúc sư tay nghề giỏi và tài ba. Cam kết mang tới một khu vườn lý tưởng đảm bảo sự kết hợp hài hòa giữa sở thích, mong muốn của khách hàng với yếu tố kỹ thuật, thẩm mỹ. Sự hài lòng của các bạn là niềm vui của chúng tôi.

Thông tin liên hệ:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status