Tùng là một loài cây quý đứng đầu trong 4 loại Tùng – Trúc – Cúc – Mai. Hiện nay, loài cây này đang rất được ưa chuộng trồng làm cảnh. Bởi không chỉ đẹp mà cây còn mang nhiều ý nghĩa về phong thuỷ. Để hiểu rõ hơn về cách chăm sóc và các loại cây tùng cảnh, bạn hãy tham khảo bài viết sau đây của treera.vn nhé!

Đôi nét về cây tùng cảnh

Cây tùng hay còn được biết đến với nhiều tên gọi khác như: Bách tán nam, vương tùng, tùng Nhật,… Đây là loài cây có nguồn gốc từ New Caledonia và có tên khoa học là Araucariaceae. 

Cây tùng thường sinh trưởng và phát triển ở những khu vực núi cao nhiều gió sương. Dáng cây thô mộc, cao khỏe nên được rất nhiều người trong giới Bonsai cây cảnh yêu thích. 

Cây tùng thường sinh trưởng và phát triển ở những khu vực núi cao nhiều gió sương
Cây tùng thường sinh trưởng và phát triển ở những khu vực núi cao nhiều gió sương

Ý nghĩa phong thủy của cây tùng cảnh

Cây tùng còn được biết đến với tên gọi là “Chúa trùm thảo mộc” nên ý nghĩa cũng rất sâu xa. Cây thường sinh trưởng và phát triển tốt ở những vùng đất thiếu nước, nghèo nàn dưỡng chất, khắc khổ. Không chỉ vậy, cây tùng còn có khả năng chịu được rét buốt, lạnh giá. Vậy nên, khi nhắc tới cây tùng, người ta sẽ nghĩ ngay tới những bậc chính nhân quân tử, oai phong lẫm liệt. 

Xem thêm >> Ý nghĩa phong thủy của cây bàng cảnh

Theo phong thuỷ, cây chính là hình ảnh thể hiện cho sức sống mãnh liệt cùng sức mạnh to lớn, ý chí kiên cường vươn lên dù có khó khăn, gian khổ. Ngoài ra, cây tùng còn có khả năng xua đuổi tà khí, mang đến cho tâm hồn con người sự thanh bình. Đặc biệt, theo ngũ hành tương sinh thì cây tùng chính là quý nhân để phù trợ những người tuổi thân giữ được tiền tài, làm ăn phát đạt. 

Cây chính là hình ảnh thể hiện cho sức sống mãnh liệt
Cây chính là hình ảnh thể hiện cho sức sống mãnh liệt

Phân loại cây tùng cảnh

Cây tùng cảnh có rất nhiều loại, mỗi loại sẽ mang những đặc điểm về hình thái khác nhau. Sau đây là một số loại được trồng phổ biến ở nước ta mà bạn có thể tham khảo: 

 • Cây tùng la hán: Đây là loại cây có chiều cao khoảng từ 15 – 20m, lá cây dày, xanh, thân cây thẳng đứng, nhỏ và trông rất vững trãi. 
 • Cây tùng liễu: Đặc điểm của loài cây này là lá rũ xuống tương tự như cây liễu, lá cây hình kim và thường được trồng ở ven hồ để tỏa bóng.
 • Cây tùng bách tán: Loài tùng này có thân to, cao khoảng 15m, tán rộng xếp thành nhiều tầng từ gốc lên tới ngọn. 
 • Cây tùng cối: Đặc điểm của cây là có lá màu xanh đậm, hình kim, mỗi cành mọc ra nhiều lá, cây có kích thước trung bình với chiều cao khoảng 15m. 
Phân loại cây tùng cảnh
Phân loại cây tùng cảnh

Cách chăm sóc cây tùng cảnh

Mặc dù, tùng cảnh được biết đến là một loại cây rất dễ trồng, dễ sống và phát triển tốt trong mọi điều kiện môi trường sống. Tuy nhiên, để cây có thể sống khỏe mạnh và sinh trưởng tốt nhất thì khi trồng, bạn hãy lưu ý một số vấn đề sau:

 • Đất trồng phải có tỷ lệ là 2 phần đất thịt, 2 phần xơ dừa và 3 phần cát.
 • Nên trồng cây ở những chỗ có nhiều ánh sáng để lá cây không biến thành màu đen.
 • Nếu lá cây xuất hiện màu đen thì nên bón Dynamic để thúc đẩy quá trình cây thay lá, đồng thời di chuyển cây ra vị trí nhiều ánh sáng. 
 • Để cây không bị đen chồi, nấm thì môi trường trồng cây phải luôn đảm bảo ở nhiệt độ từ 20 – 30oC
 • Mỗi ngày chỉ nên tưới nước cho cây một lần nếu điều kiện thời tiết không nắng nóng, độ ẩm trong không khí không cao. 
 • Nếu thời tiết quá nóng nực thì tăng lượng nước tưới cho cây. Còn nếu độ ẩm trong không khí nhiều thì tưới nước cho cây cách một ngày một lần. 
Cách chăm sóc cây tùng cảnh
Cách chăm sóc cây tùng cảnh

Lời kết

Trên đây là những thông tin giới thiệu cũng như chia sẻ về ý nghĩa phong thuỷ của cây tùng cảnh. Đồng thời chúng tôi cũng bật mí đến bạn cách chăm sóc để cây có thể sinh trưởng và phát triển một cách tốt nhất. 

Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu muốn sở hữu một cây tùng trồng làm cảnh thì hãy nhanh chóng liên hệ với treera.vn theo địa chỉ sau để được tư vấn kỹ càng và chi tiết hơn. Với kinh nghiệm nhiều năm, chúng tôi tự tin sẽ giúp bạn có được một không gian sống đẹp và xanh nhất. 

Thông tin liên hệ

TREERA

 • Hotline: 0886 668 109
 • 02 Phố Dịch Vọng Hậu, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status