Bạn đang tìm giải pháp giúp hạ nhiệt, che nắng hiệu quả từ cây xanh? Hay bạn là một người yêu cây, yêu hoa và đang sở hữu một ban công nắng nóng. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn một danh sách đa dạng về cây và hoa chịu nắng tốt để bạn có thể đưa ra lựa chọn phù hợp nhất với sở thích của bản thân mà vẫn đảm bảo luôn có một không gian xanh mát.

Hướng ban công chịu nhiều nắng nóng

Những căn hộ có ban công hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam luôn phải hứng chịu những đợt nắng nóng gay gắt vào mùa hè. Bạn sử dụng rèm che hay rèm cửa nhưng vẫn không hiệu quả trong việc giảm nhiệt?

Cây xanh sẽ là lựa chọn tối ưu nhất vừa giúp che nắng, giảm nhiệt hiệu quả, vừa tạo ra một không gian xanh mát cho gia đình bạn.

Đặc điểm của những cây trồng ban công chịu nắng, nóng tốt

  • Cây có thân và bộ rễ giữ nước tốt
  • Cây mọng nước hay cây gai hoặc lá biến gai
  • Cây khỏe mạnh, sinh trưởng phát triển tốt, không cần chăm sóc nhiều
  • Khả năng chịu hạn tốt

Top 6 cây cảnh trồng ban công chịu nắng tốt, đẹp và dễ chăm sóc

Cúc Tần Ấn Độ

Cây Cúc tần Ấn Độ với sắc lá xanh mướt, dây leo rủ, phát triển mạnh mẽ quanh năm ,không ra rễ phụ, tạo thành một tấm rèm thiên nhiên đem đến không gian riêng tư và xanh mát.

Cách trồng và chăm cây rất đơn giản, không cần làm giàn, không có rễ phụ gây bẩn tường, dễ cắt tỉa và tạo dáng. Là loại cây trồng ban công chịu nắng được ưa chuộng.

Cây Cúc Tần Ấn Độ trồng ban công giúp che nắng hiệu quả
Cây thường được trồng từ ban công, sân thượng nhà cao tầng đổ xuống tầng dưới những dải lụa xanh mượt mà, mềm mại.

Lưỡi Hổ

Lưỡi Hổ được trồng rất phổ biến ở văn phòng, không gian trong nhà ngoài mục đích thẩm mỹ còn giúp lọc không khí, tăng cường oxy buổi tối.

Lưỡi Hổ cũng là loại cây cảnh chịu được nắng gắt, khô hạn rất tốt. Cây rất dễ trồng, không cần chăm sóc nhiều.

Lưỡi Hổ và Seb Đá là những cây ưa nắng, chịu hạn tốt
Lưỡi Hổ, Sen Đá đều là những cây chịu nắng tốt

Hoa Giấy

Là cây leo thân gỗ, vỡi đặc tính nổi bật là chịu nắng chịu hạn rất tốt, nở hoa quanh năm và rực rỡ nhất là vào mùa hè. Nếu là người bận rộn, không có nhiều thời gian chăm cây thì Hoa Giấy là lựa chọn thông minh.

Những cánh hoa mỏng manh với sắc hồng, trắng, đỏ khiến ban công nhà bạn thêm sinh động, nhiều màu sắc.

Cau vàng

Là cây thân gỗ có đốt, phân nhánh dưới gốc tạo thành bụi nhỏ vì luôn đâm chồi xanh, cây cao xen kẽ cây thấp trông rất đẹp.

Là một loại cây dễ tính, dễ trồng, dễ chăm và thích nghi tốt với môi trường.

Cau vàng trồng ban công
Cau vàng hay cau kiểng là loại cây dễ tính, dễ trồng, dễ chăm

Cây Hoa Hồng Leo


Là loại cây cảnh đẹp được nhiều người ưa chuộng. Với gốc thân hóa gỗ, nhiều cành, leo lên thành lan can hay giàn nhỏ giúp che nắng hiệu quả.

Hồng Leo có đủ màu sắc từ trắng tới đỏ, hoa to, nhiều cánh rất đẹp.

Hoa Dâm Bụt lùn

Với chiều cao 30-40cm, thích hợp trồng chậu để ban công. Hoa khi nở rất đẹp, bông hoa to, rực rỡ với đủ màu sắc như cam, hồng, đỏ, và hoa rất lâu tàn.

Cây dễ chăm sóc, phát triển tốt trong môi trường nhiều ánh nắng, thoáng gió. Tuy nhiên khi nhiệt độ ngoài trời trên 35 độ C thì nên đặt cây vào trong nhà, khi đỡ nắng gắt lại đưa cây ra.

Hoa Dâm Bụt Lùn thích hợp trồng ban công nhiều nắng
Hoa dâm bụt lùn với đủ sắc màu rực rỡ

Tham khảo thêm các loại hoa trồng ban công chịu được nắng nóng trong bài viết 12 Loại Hoa Trồng Ban Công Chịu Nắng Nóng Cực Tốt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status