Cây cảnh hợp mệnh Thổ có khả năng mang lại nhiều tài lộc là những loại cây nào? Trong bài viết này, Treera sẽ giới thiệu với bạn những loại cây nổi bật trong danh sách này. Khi trồng, nó sẽ mang lại thật nhiều tài lộc cũng như may mắn cho gia chủ đấy.

Cây cảnh về mệnh Thổ trong phong thủy

Mệnh Thổ tượng trưng cho đất, có sự ổn định, an tĩnh
Mệnh Thổ tượng trưng cho đất, có sự ổn định, an tĩnh

Thổ chính là đất, là ngọn nguồn sinh sôi cũng như bám trụ của vạn vật. Với tính cách điềm tĩnh, vững vàng như đất, những người thuộc mệnh Thổ thường khá trầm tính.

Việc lựa chọn cây xanh cho người mệnh Thổ cần thực sự cẩn trọng. Nguyên nhân là do Mộc được xem là yếu tố khắc mệnh Thổ khi nó lấy dinh dưỡng từ đất.

Mọi người cần lưu ý lựa chọn những cây xanh phù hợp. Từ đó, mang lại những giá trị tuyệt vời trong cuộc sống của người mệnh Thổ.

Theo quan niệm ngũ hành tương sinh, ta có thể tìm thấy quan hệ của hành Thổ như sau:

  • Mộc khắc Thổ.
  • Thổ khắc Thủy.
  • Hỏa sinh Thổ.
  • Thổ sinh Kim.

Khi lựa chọn cây, mọi người cần chú ý lựa chọn những loại cây đại diện cho hành Thổ hoặc tương sinh. Hãy tránh xa những cây đại diện cho các hành tương khắc để bảo vệ cơ thể một cách tốt nhất.

Những cây cảnh hợp mệnh Thổ đáng giá nhất bạn nên biết

Dưới đây, Treera sẽ giới thiệu với bạn những cây cảnh phù hợp với người mang mệnh Thổ. Cùng xem và lựa chọn cho mình một loại cây ưng ý nhất để trưng bày nhé.

Trúc Nhật vàng

Cây trúc Nhật vàng với sắc lá tuyệt đẹp
Cây trúc Nhật vàng với sắc lá tuyệt đẹp

Loại cây này còn được gọi với tên khác là Trúc Nhật phú quý. Thân cây nhỏ, lùn hơn nhiều so với trúc bình thường. Vậy nên , nó thường được sử dụng trong việc trang trí bàn phòng khách, bàn làm việc. 

Trúc Nhật Vàng là biểu trưng trọn vẹn cho lòng quân tử, biết cương nhu đúng lúc. Cùng với đó, nó cũng là biểu tượng của sự trượng nghĩa, lòng yêu thương giữa con người với con người.

Trên thân lá màu xanh, bạn có thể tìm thấy những đốm màu vàng nổi bật. Chính vì vậy, nó là một trong những lựa chọn tuyệt vời dành cho người mệnh Thổ.

>>> Xem thêm:

Thiết mộc lan

Thiết mộc lan là loại cây phong thủy được yêu thích ở nước ta
Thiết mộc lan là loại cây phong thủy được yêu thích ở nước ta

Tại nước ta, thiết mộc lan là một trong những loại cây cảnh được nhiều người yêu thích, trồng trong nhà. Loài cây này có là màu xanh, thuộc hành mộc. Nhưng khi trồng trong những chậu nhỏ, lá của chúng sẽ xuất hiện những sọc vàng.

Lúc này, màu vàng chiếm ưu thế trên cây hơn so với màu xanh. Chính vì vậy, nó trở thành một trong những cây tuyệt vời dành cho người mệnh Thổ. Nó sẽ giúp mọi người có được thật nhiều may mắn trong cuộc sống hàng ngày.

Cô tòng lá đốm – cây cảnh hợp mệnh Thổ

Cây cô tòng lá đốm
Cây cô tòng lá đốm

Cây cảnh này có những chiếc lá hình elip nhọn đầu độc đáo. Trên mặt lá, bạn có thể nhìn thấy những đốm vàng với xanh đen xen kẽ. Nhờ đó,  nó là một trong những lựa chọn hoàn hảo để người mệnh Thổ trồng trong nhà.

Lan hồ điệp

Lan hồ điệp vàng - cây cảnh hợp mệnh Mộc
Lan hồ điệp vàng – cây cảnh hợp mệnh Thổ

Cây lan hồ điệp vàng sở hữu những bông hóa cứng cáp, lâu tàn. Hoa sở hữu 3 lá đài to, mọng nước với 2 lá xòe kín, che phủ. Môi hoa cong và đẹp với hai râu dài. Nhờ đó, cả đóa hoa trông giống như một con bướm vàng rực rỡ và đẹp mắt.

Từ thời Hy Lạp, loài hoa này đã được xem là biểu tượng nổi bật của sự kiên cường, an vui. Nhiều nước từng sử dụng loài hoa này làm huy hiệu cho hoàng gia. Với màu vàng rực rỡ và bắt mắt, nó là lựa chọn hoàn hảo để trồng trong không gian phong thủy của người mệnh Mộc.

Hoa trạng nguyên – Cây cảnh hợp mệnh Thổ

TRạng nguyên cũng là một loại cây phù hợp
TRạng nguyên cũng là một loại cây phù hợp

Trạng nguyên nổi bật với sắc hoa đỏ tươi, nổi bật rực rỡ. Nó vốn là loài cây đại diện cho hành Hỏa, nhưng Hỏa tương sinh với Thổ nên người mệnh Thổ hoàn toàn có thể sử dụng loại cây này.

Khi trồng hoa trạng nguyên, bạn nên ưu tiên loại cây lùn trồng trong chậu. Nó sẽ mang lại cảm nhận thật tốt về một không gian sang trọng, ấn tượng cũng như hỗ trợ bạn có được một không gian phong thủy thật tốt.

Cây xương rồng trạng nguyên

Loài cây này có thân tròn theo chiều ngang nhưng mọc rất cao. Thân màu xanh, bao phủ kín bởi những gai nhọn màu vàng. Những gai này tuy nhỏ nhưng khá cứng, mọc thành từng cụm như những bông hoa.

Ngoài xương rồng trạng nguyên, bạn cũng có thể trọn xương rồng bạch trụ nguyên. Những loại cây này đều đặc biệt được yêu thích nhờ những ưu điểm nổi trội về việc chăm sóc. Bạn có thể đặt nó trong nhà, phòng làm việc mà cây vẫn sinh trưởng rất tốt đấy.

Lời kết

Hãy đến với Treera để lựa chọn cây phong thủy phù hợp nhé
Hãy đến với Treera để lựa chọn cây phong thủy phù hợp nhé

Như vậy, bạn đã có được thông tin về những cây cảnh hợp mệnh Thổ. Hiện tại, những loại cây tuyệt vời này đã có mặt tại cửa hàng của Treera. Chúng tôi cũng có nhiều loại cây phong thủy đa dạng khác. Nếu bạn muốn tìm một cây để bàn, hãy gọi ngay cho Treera để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

Thông tin liên hệ:

  • Hotline: 0886 668 109
  • 04 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status