Trong phong thủy, có rất nhiều cây cảnh hợp mệnh Mộc. Chúng sẽ giúp chủ nhân mệnh Mộc gặp nhiều may mắn, bình an hơn trong cuộc sống của mình. Chính vì vậy, mọi người nên lựa chọn một cây cảnh hợp mệnh để sở hữu không gian phong thủy thật tốt.

Dưới đây, Treera sẽ giới thiệu với bạn những cây cảnh tốt cho mệnh Mộc.

Tìm hiểu về mệnh Mộc trong phong thủy

Mộc trong ngũ hành tượng trưng cho cây cối, mùa xuân
Mộc trong ngũ hành tượng trưng cho cây cối, mùa xuân

Trong ngũ hành, mộc tượng trưng cho cây cối, cỏ hoa và mùa xuân. Nhắc đến mệnh Mộc, chúng ta nhớ đến sự sinh sôi nảy nở, đâm chồi lên lộc mỗi dịp mùa xuân về. Mộc phát triển mạnh hơn sau những cơn mưa. Chính vì vậy, mệnh tương Sinh với Mộc là thủy.

Người mệnh Mộc phù hợp với những màu tượng trưng cho hành Thủy và hành Mộc. Đó chính là xanh lá, xanh lam, xanh đen…

Những cây cảnh hợp mệnh Mộc được nhiều người yêu thích nhất

Dưới đây, Treera sẽ giới thiệu với bạn những cây cảnh độc đáo dành cho mệnh Mộc được nhiều người yêu thích. Cùng xem và lựa chọn cho mình một cây phong thủy phù hợp nhất nhé.

Vạn niên thanh

Vạn niên thanh là cây phong thủy được nhiều người yêu thích
Vạn niên thanh là cây phong thủy được nhiều người yêu thích

Cây vạn niên thanh có màu lá xanh xen với những khoảng trắng đẹp mắt. Lá mọc thành từng bụi với sống lá cỡ chiếc đũa. Đây là một trong những loài phù hợp với mệnh Mộc, có khả năng mang lại nhiều may mắn, bình an.

Đặc biệt, vạn niên thanh có khả năng giúp gia tăng tài vận cho gia chủ. Sự sung túc, may mắn cũng sẽ  có thêm những nguồn năng lượng tươi mới trong không gian sống của mình.

Một ưu điểm khác của vạn niên thanh chính là nó có khả năng lọc không khí rất tốt. Bụi bẩn, các chất độc trong khói thuốc sẽ được lá cây thu đi trong quá trình quang hợp.

Cây ngọc bích – cây cảnh hợp mệnh Mộc

Lá cây ngọc bích có màu xanh thắm, bóng rất đẹp
Lá cây ngọc bích có màu xanh thắm, bóng rất đẹp

Ngọc bích là loài cây nổi bật với những lá sáng bóng, căng mọng như viên ngọc bích. Nó có sức sống lâu bền và vẻ đẹp đặc biệt. Đây là một trong những loại cây hợp với mệnh Mộc mà bạn không nên bỏ qua.

Khi trồng cây ngọc bích trong không gian nhà, người mệnh Mộc có thể tăng sức sống, hòa hảo hơn với bạn bè. Đồng thời, họ cũng sẽ có được sức khỏe dẻo dai như loài cây độc đáo này.

Đặc điểm của cây ngọc bích là ưa bóng và không cần nhiều nước. Vì vậy bạn có thể trồng nó trong nhà mà không mất nhiều công sức chăm sóc. Chỉ cần được đặt ở nơi thoáng mát, nó sẽ luôn đẹp và sinh trưởng thật tốt.

Trường sinh

Trường sinh là loại cây phong thủy nổi tiếng với sức sống bền bỉ
Trường sinh là loại cây phong thủy nổi tiếng với sức sống bền bỉ

Trong danh sách cây cảnh hợp mệnh Mộc, không thể bỏ qua cây trường sinh. Loại cây này có ý nghĩa về sức khỏe dồi dào, cuộc sống trường thọ. Chính vì vậy, nó là lựa chọn dành cho những ai đang mong cầu sức khỏe.

Ưu điểm của cây trường sinh chính là sức sống lâu bền. Nó cũng phù hợp với nhiều điều kiện sống khác nhau. Là loại cây ưa nước, nó cần tưới khoảng 2 đến 3 lần 1 tuần để sinh trưởng thật tốt.

Cây trường sinh có màu lá xanh thẫm, bóng mượt. Để giữ được màu xanh độc đáo này, mọi người cần mang nó ra phơi nắng khoảng 2 tuần 1 lần để cây giữ được vẻ đẹp.

Cây tùng thơm – cây cảnh hợp mệnh Mộc

Tùng thơm là một trong những cây phong thủy hợp mệnh Mộc
Tùng thơm là một trong những cây phong thủy hợp mệnh Mộc

Tùng thơm là biểu tượng của người quân tử thanh bạch, sống nghĩa khí cả đời. Nó là một trong những loài cây phù hợp với người mệnh Mộc được yêu thích bậc nhất. Khi trồng tùng thơm trong nhà, mọi người có thể xua đuổi vận xấu và những điều đen đủi đồng thời có thêm may mắn trong cuộc sống.

Các loại tùng thơm trên thị trường rất đa dạng. Mọi người có thể chọn một cây nhỏ đặt trong chậu để bàn. Nó cũng có ý nghĩa rất lớn trong việc phù trợ đường công danh của người mệnh Mộc.

Bàng Singapore

Cây bàng Singapore trong phong thủy
Cây bàng Singapore trong phong thủy

Cây bàng Singapore mang ý nghĩa về tài lộc dồi dào và có người phù trợ trong công việc, cuộc sống. Đối với người mệnh Mộc, cây bàng còn là lựa chọn tốt cho công danh cung như sức khỏe.

Nếu bạn đang muốn tìm cây cảnh dành cho sinh viên, người đăng gặp khó khăn vì không đưa được ra lựa chọn phù hợp, đây là loại cây dành cho bạn. Nó sẽ khiến cuộc sống của người mệnh Mộc thuận lợi hơn.

Cây cảnh hợp mệnh Mộc – Trúc Nhật

Trúc Nhật được trồng làm cảnh quan rất nhiều
Trúc Nhật được trồng làm cảnh quan rất nhiều

Cây trúc Nhật vốn được sử dụng trong trồng cảnh quan, phong thủy nhiều năm. Nó cũng là loại cây tuyệt vời dành cho người mệnh Mộc trong phong thủy.

Trúc vốn là loài cây biểu tượng cho sự mềm dẻo, vững vàng và người quân tử. Nó sẽ giúp người mệnh Mộc có thêm sức mạnh để giữ cuộc sống ổn trọng. Đồng thời xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với những người xung quanh. Nếu bạn là người mệnh Mộc và đang gặp khó khăn trong việc kết nối với người khác, đây là loại cây phong thủy dành cho bạn.

>>> Xem thêm: Tìm cây cảnh cho người tuổi Hợi và những điều bạn nên biết.

Liên hệ với Treera để mua cây phong thủy

Đến với Treera để tìm cho mình những cây phong thủy hợp với mệnh Mộc nhé
Đến với Treera để tìm cho mình những cây phong thủy hợp với mệnh Mộc nhé

Hiện tại, những loại cây cảnh hợp mệnh Mộc đều đã có mặt tại cửa hàng của Treera. Ngoài ra, chúng tôi cũng có những loại cây phong thủy đa dạng phù hợp với các mệnh, con giáp trong phong thủy.

Nếu bạn đang muốn mua cây phong thủy, hãy liên lạc ngay với Treera để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

Thông tin liên hệ:

  • Hotline: 0886 668 109
  • 04 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status