Từ kiến thức phong thủy, mọi người có thể dễ dàng tìm được cây cảnh cho tuổi Mẹo phù hợp. Từ đó, mang tới thật nhiều may mắn, bình yên cho vận mệnh của mình. Dưới đây, hãy cùng Treera tìm hiểu về tuổi Mẹo cũng như những loại cây phù hợp với người tuổi này nhé.

Tìm hiểu về tuổi Mẹo

Tuổi Mẹo, tuổi Mão chính là tuổi mèo
Tuổi Mẹo, tuổi Mão chính là tuổi mèo

Mẹo hay Mão là 1 trong 12 con giáp, nó tương ứng với hình ảnh con mèo trong thực tế. Những người tuổi Mão sẽ sinh vào các năm, thuộc các hành sau đây:

  • Quý Mão: Thuộc hành Kim, sinh vào các năm 1963, 2023.
  • Tân Mão thuộc hành Mộc: 1951, 2011.
  • Ất Mão thuộc hành Thủy: 1915, 1975.
  • Đinh Mão thuộc hành Hỏa: 1927, 1987.
  • Kỷ Mão thuộc hành Thổ: 1939, 1999.

Những người sinh năm Mão thường khá nhanh nhẹn, thông minh. Họ cũng là những người mềm mỏng, dịu dàng và khéo léo trong công việc. Để mang lại nhiều lợi ích, mọi người nên lựa chọn các loại cây phù hợp với mệnh để tăng cường tài lộc, may mắn cho cuộc sống.

Tìm cây cảnh cho tuổi Mẹo phù hợp với phong thủy

Hiện tại, việc lựa chọn cây cảnh theo phong thủy để trưng bày ở nơi làm việc hay nhà ở là điều quen thuộc. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về những loại cây phù hợp với người tuổi Mẹo nhé.

Đối với tuổi Quý Mão – hành Kim

Cây cau vàng
Cây cau vàng đặc biệt phù hợp với người sinh năm Quý Mão

Những người sinh vào năm quý Mão thì hợp với các loại cây như ngân hậu, bạch mã hoàng tử, lan chi, lan tuyết hay bạch lan. Ngoài ra, mọi người cũng có thể lựa chọn các cây thuộc hành kim như cau vàng, đại niên thanh, lan hồ điệp hoa vàng.

Những loại cây này đều tương sinh hoặc cùng mệnh với Quý Mão. Nhờ đó, nó có thể tăng cường may mắn cũng như bình yên trong cuộc sống của người sinh tuổi này.

Cây cảnh cho tuổi Mẹo – đối với người sinh năm Tân Mão

Cây cỏ đồng tiền
Cây cỏ đồng tiền

Tuổi này phù hợp với màu xanh của cây cối. Vì vậy, mọi người nên ưu tiên lựa chọn những loại cây có màu sắc thiên về xanh lá cây đậm. Ngoài ra, những màu thuộc hành Thủy như xanh dương, đen cũng là màu sắc đặc biệt phù hợp.

Theo phong thủy, những người sinh năm Tân Mão phù hợp với nhiều loại cây cảnh khác nhau. Nổi bật có thể kể tới cỏ đồng tiền, tùng la hán, phát tài, thường xuân, nhất mạt hương. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cây cảnh để bàn hoặc những cây có kích thước lớn hơn.

Người sinh năm Mão cần tránh những loại cây có hoa đỏ, hồng và cam. Nếu không mọi người sẽ thường xuyên đối diện với sự thất thoát tiền bạc.

Người sinh năm Ất Mão

Cẩm nhung trắng - cây cảnh cho tuổi Mẹo
Cẩm nhung trắng – cây cảnh cho tuổi Mẹo

Sinh năm Ất Mão là những người thuộc mệnh Thủy. Tượng trưng cho nước, họ có sự mềm mại, đa dạng và dễ thích nghi. Chính vì vậy, mọi người nên lựa chọn những loại cây tương ứng với năm sinh của mình.

Theo các nhà phong thủy học, người sinh năm Ất mão phù hợp với những loại cây như lưỡi hổ, lan ý, cung điện vàng, cẩm nhung trắng, sen đá bông hồng đen, dương xỉ, liêm hổ đằng. Khi đó, tài lộc của chủ nhân sẽ tăng lên nhiều do được phù trợ thật tốt.

Những người sinh năm Ất Mão cần tránh xa các loại cây có màu nâu hay chỉ có màu xanh. Vì đó là những màu sắc đại diện cho hành Mộc trong khi Mộc khắc thủy. Chúng sẽ khiến tài vận của người sinh năm Ất Mão bị mất mát tiền bạc.

Cây cảnh cho người  tuổi Mẹo sinh năm Đinh Mão

Sen đá hường
Sen đá hường

Những người sinh năm Đinh Mão được đại diện bởi sức mạnh của lửa. Tính cách của họ thiên về sự mạnh mẽ, dữ dội, thậm chí là ngôn cuồng. Đại diện cho mệnh Hỏa chính là màu đỏ và các màu sắc nóng khác.

Khi lựa chọn cây cảnh phong thủy, nên chọn những cây có màu đỏ, hồng, cam, tím… Những màu sắc này sẽ khiến người sinh năm Đinh Mão luôn hanh thông trong sự nghiệp với tiền tài đầy đủ.

Một vài loài cây phù hợp với người tuổi này có thể kể tới sen đá hường, phú quý, cẩm nhung hồng, cẩm nhung đỏ, thanh thiên, hồng môn, sen đá tứ phương, sen đá hồng…

>> Xem thêm:

Lựa chọn cây cảnh cho người sinh năm Kỷ Mão

Sen tứ phương có vẻ ngoài độc đáo
Sen tứ phương có vẻ ngoài độc đáo

Người sinh năm Kỷ Mão được đại diện bởi hành Thổ mang những đặc trưng của đất. Đó chính là sự điềm tĩnh, ổn định cũng như vững vàng. Chính vì vậy, mọi người nên cân nhắc lựa chọn những cây cảnh đại diện cho hành thổ để mang lại thật nhiều may mắn.

Khi lựa chọn cây, hãy ưu tiên cây có sắc nâu hay vàng nâu. Nổi bật có thể kể tới sen đá nâu, sen tứ phương, sống đời… Cây nên được trồng trong những chậu hình vuông, chữ nhật – tượng trưng của đất. Khi đó, người sinh năm Kỷ Mão sẽ có nhiều may mắn, được hỗ trợ tốt nhất trong sự nghiệp.

Lời kết

Hãy đến với Treera để lựa chọn những cây cảnh phù hợp nhé
Hãy đến với Treera để lựa chọn những cây cảnh phù hợp nhé

Như vậy, bạn đã có được những tin cần thiết để biết cây cảnh cho tuổi Mẹo là những cây nào. Hiện tại, những loại cây phong thủy đó đều đã có mặt tại Treera. Hãy đến với chúng tôi để chọn cho mình một loại cây phù hợp nhé.

Thông tin liên hệ:

  • Hotline: 0886 668 109
  • 04 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status