Ban công không chỉ là nơi để bạn thư giãn, hít thở không khí trong lành mà nó còn là nơi nạp khí cho ngôi nhà của bạn. Hơn nữa phòng thờ là chốn linh thiêng của mỗi gia đình nên việc lựa chọn cây đặt trước ban công phòng thờ là việc vô cùng quan trọng.

Chúng tôi biết rằng có rất nhiều bạn còn đang phân vân không biết nên đặt cây gì ở ban công phòng thờ để có thể đem lại những tác dụng tốt nhất. Vậy thì hãy theo dõi bài viết này nhé, chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Các loại cây khi trồng cây ở ban công phòng thờ sẽ đem đến tài lộc cho gia chủ

Trồng cây tại ban công phòng thờ mục đích chủ yếu của gia chủ là hy vọng có thể mang lại sự thịnh vượng cho gia đình. Đây là danh sách những cây rất có tác dụng trong việc đem lại tài lộc cho gia chủ:

1.   Cây sung

Cây sung rất thích hợp để trồng ở trước ban công phòng thờ vì theo các tích xưa thì cây sung là loại cây mang tinh thần của thế giới nhà Phật. Bên cạnh đó, cây sung còn là loại cây vô ưu, có thể làm tan đi 108 điều phiền não của một kiếp người.

Người ta còn thích chơi sung bởi vì ngay từ cái tên của nó đã thể hiện được mong muốn một cuộc sống sung túc, ấm lo, mang lại phước lành và hạnh phúc trọn vẹn cho gia chủ.

Ban công phòng thờ nên trồng cây gì vừa đẹp lại vừa phong thủy 1
Trồng sung phù hợp ở ban công bàn thờ

2.   Cây bồ đề

Trong đạo phật, bồ đề là loại cây thể hiện cho sự giác ngộ, thể hiện cho tinh thần đạo Phật.Nếu bạn lựa chọn trứng bồ đề tại ban công phòng thờ chúng sẽ giúp xua tan mầm mống của tội ác, đem lại bình an cho các thành viên trong gia đình

3.   Cây kim tiền

Cây này còn có tên gọi khác là cây huyết long. Loài cây này có lá nhỏ, dài. màu xanh thẫm, phần giữa của lá có những đốm vàng và sức sống thì vô cùng mạnh mẽ.

Đây là loài cây có thể đem lại vượng khí rất tốt cho gia đình. Cây có khả năng hấp thụ kim khí tốt, giúp tiền bạc, của cải “vào như nước”. Chính vì vậy mà nó được đưa vào danh sách những cây phù hợp để đặt tại ban công nhà thờ.

Ban công phòng thờ nên trồng cây gì vừa đẹp lại vừa phong thủy 2
Cây kim tiền hợp phong thủy để đặt gần bàn thờ

4.   Cây phát tài

Là loại cây rất được ưa chuộng vào thời gian gần đây, cây phát tài có sức sinh trưởng rất tốt lại dễ trồng. Theo phong thủy thì loài cây này tượng trưng cho tài lộc,có khả năng “tụ tài, sinh khí”, có thể đem lại sự thịnh vượng cho gia chủ.

Các loại cây khi trồng ở ban công phòng thờ có tác dụng hóa giải sát khí

Ngoài việc trồng cây mang lại tài lộc, nhiều gia đình còn trồng cây tại ban công nhà thờ để hóa giải hung khí. Nếu ban công nhà bạn có góc nhọn hay đường cong nào gần đó chiếu thẳng hay đối diện với chùa, miếu, bệnh viện, nghĩa trang,… thì hãy lưu tâm đến những cây này:

1.   Hoa hồng

Là loài cây vừa có sắc, vừa có hương lại vừa có thể giúp gia chủ hóa giải sát khí, hoa hồng quả đúng là một ứng cử viên sáng giá cho một vị trí tại ban công phòng thờ nhà bạn.

Ban công phòng thờ nên trồng cây gì vừa đẹp lại vừa phong thủy 3
Chậu hoa hồng mang đến hương thơm cho ban công

2.   Đỗ quyên

Đỗ quyên là loại cây rất dễ trồng, lá đỗ quyên có màu xanh đậm, mọc um tùm, hình nhọn. Trồng đỗ quyên không chỉ giúp bạn hóa giải được hung khí mà còn có thể mang lại tài lộc và vận may cho bạn.

Ban công phòng thờ nên trồng cây gì vừa đẹp lại vừa phong thủy 4
Trồng đỗ quyên giúp mang tài lộc vào nhà

3.   Xương rồng

Thân cây nhiều gai sắc nhọn, có tác dụng hóa giải vận khí xấu. Cây xương rồng mang ý nghĩa đem đến sức mạnh cho gia chủ. Nếu ban công nhà bạn có phong thủy không đẹp thì xương rồng có tác dụng hóa giải rất tốt.

Trên đây là chi tiết các cây thích hợp đặt ở ban công phòng thờ mà Treera tổng hợp được. Chắc rằng khi đọc đến đây bạn sẽ không còn lo lắng khi lựa chọn cây để ban công nữa. Treera rất mong bài viết sẽ đem lại những kiến thức hữu ích cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status