Ban đang cảm thấy ban công nhà mình ngày trở nên nhàm chán và muốn thay đổi để nó trở nên đẹp, hiện đại và phù hợp với xu thế 2020. Hãy tham khảo bài viết để tích lũy các kinh nghiệm thiết kế một ban công nhà đẹp nhé.

Để thiết kế ban công nhà đẹp và đặc biệt, bạn đã biết?

Để có thể thiết kế và thi công ban công đẹp thì bạn cần nắm rõ được khoảng ban công đẹp và thực trạng diện tích ban công trong ngôi nhà mình. Ban công được decor là một phần sàn nhỏ được xây nhô ra so mặt tường đứng của nhà bạn, có thể thiết kế theo kiểu có mái che hoặc không có mái che, xung quanh ban công thường có rào sắt, lan can chắn chứ không xây tường kín để tạo độ thông thoáng cho không gian ban công.

Mẹo thiết kế ban công nhà đẹp cho năm 2020 2
Trang trí ban công có lan can sắt

Việc thiết kế ban công decor phụ thuộc vào bản thiết kế chung của cả ngôi nhà, sau đó triển khai thực hiện thi công theo đúng trình tự các bước khi xây dựng nhà. Mặc dù có diện tích khá nhỏ nhưng khi đứng trên ban công, bạn có thể hướng ra 2-3 hướng với tầm nhìn rất rộng.

Làm sao để thiết kế ban công nhà đẹp và phù hợp với yêu cầu của gia chủ?

Theo xu hướng chung hiện nay, hầu hết khi thiết kế và thi công ban công, các chủ nhà đều lựa chọn ý tưởng trang trí ban công bằng các loại cây tiểu cảnh. Tuy nhiên,  để có một ban công đẹp thì cũng có rất nhiều khách hàng vẫn trăn trở ban công trồng cây gì?

Tùy thuộc vào không gian, diện tích của ban công cũng như phù hợp với phong thủy, sở thích cá nhân và nội thất chung của cả ngôi nhà cũng như bản thiết kế ban công, từ đó bạn sẽ chọn decor cho ban công những loại cây tiểu cảnh ưng í nhất, giúp tô điểm vẻ đẹp ban công ngôi nhà bạn. Hiện nay, khi lựa chọn các cây tiểu cảnh trang trí ban công, thường có 3 kiểu cây phổ biến nhất hiện nay:

Trang trí ban công bằng những cây có diện tích tầm trung bình.

Đây là những cây có chiều cao trung bình từ 50-70 cm. Chúng thường được trồng trong các chậu, bồn hoặc có thể trong các giỏ treo trên ban công. Những loại cây này thường là những loại cây phòng thủy như cây kim tiền, cây tùng, cây phát tài phát lộc,…

Mẹo thiết kế ban công nhà đẹp cho năm 2020 3
Không gian ban công tràn ngập cây xanh

Những cây cho thiết kế ban công có diện tích nhỏ.

Đây là những loại cây cảnh nhỏ xinh như cây xương rồng, cây sen đá,…. Khi thi công ban công đừng quên mua những loại cây này. Sẽ rất tuyệt vời khi không gian ban công nhà bạn có một dãy các cây cảnh nhỏ xinh như vậy kết hợp cùng một bể cá nho nhỏ đấy!

Các loại cây hoa.

Bạn có thể biến ban công thành một vườn hoa rực rỡ sắc màu với các loài hoa rực rỡ. Các loài hoa đó có thể cho hoa hồng, hoa mai vàng, hoa mười giờ, hoa đồng tiền,…

Mẹo thiết kế ban công nhà đẹp cho năm 2020 4
Trang trí ban công với những chậu hoa nhỏ

Thiết kế ban công đẹp bằng các loại cây tiểu cảnh quả là một sự lựa chọn sáng suốt. Nó điểm tô sắc xanh cho ngôi nhà, vừa giúp bạn có một không gian thư giãn tuyệt vời. Ví thế giúp tạo cảm giác thanh nhã, thư thái sau một ngày làm việc căng thẳng, mệt mỏi. Bạn có thể liên hệ TREERA qua số hotline để được tư vấn ban công nên trồng cây gì và trang trí ban công đẹp – độc – phù hợp với ngôi nhà của bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status