Loài cây, loài hoa nào thì phù hợp cho ban công hướng Nam? Đó là tất cả các loài thực vật có thể phát triển tốt trong môi trường quanh năm có nắng. Nếu bạn đang sở hữu một ban công hướng Nam thì bạn đã may mắn hơn những ai có ban công hướng Bắc. Bạn có thể thoải mái tô điểm cho ban công của mình với đủ loài cây, bởi danh sách các loài cây, hoa phù hợp với kiểu ban công này vô cùng lớn.

Đặc điểm của ban công hướng Nam?

Khi nói tới ban công hướng Nam, là nói tới một ban công luôn luôn tràn ngập ánh mặt trời. 

Ban công hướng Nam luôn ngập tràn ánh nắng mặt trời
Ban công hướng Nam luôn ngập tràn ánh nắng

Bạn phải nhớ rằng, ban công hướng Nam – bản thân nó luôn có một bất lợi lớn – khiến các chậu cây trở nên rất nóng, và đất sẽ rất nhanh khô.

Do vậy, vào mùa hè cây cần nhiều nước hơn, đôi khi sẽ là 2 lần một ngày. Và hoa thì cần nhiều dinh dưỡng hơn để cho hoa sai, cứ 10-14 ngày thì nên bón phân một lần.

Ban công hướng Nam nên trồng cây gì?

Tất cả những cây không quá to, ưa nắng đều có thể trồng ở ban công hướng Nam.

Đối với những loại cây thường phát triển trong điều kiện một phần có bóng râm, cũng có thể phát triển được trong môi trường luôn có nắng,nếu bạn tạo ra bóng râm cho cây vào buổi chiều.

Đa số các cây cảnh, tiểu cảnh đều phát triển tốt trên ban công hướng Nam
Hầu hết các loại cây cảnh, tiểu cảnh, cây xanh đều phát triển tốt

Ban công hướng Nam nên trồng hoa gì?

Đầu tiên phải kể tới Hoa cẩm chướng, Phong Lữ Thảo, Dạ Yến Thảo và các loài hoa chậu treo khác như Hoa triệu chuông, Hoa Thanh Tú, Hoa Mười Giờ….Cúc Vạn Thọ, các loài Hồng, Hoa Phấn cũng phát triển tốt trong điều kiện này.

Nếu ban công nhà bạn không quá nóng, bạn có thể trồng các một số loài hoa thơm như Hoa Nhài, Hoa Huệ (Dạ Lai Hương), Dành Dành

Còn nếu ban công nhà bạn luôn nắng nóng, thì đừng quên nghĩ tới Hoa Giấy, loài hoa nở quanh năm, khả năng chịu nắng, chịu hạn rất tốt.

Bạn cũng có thể tham khảo thêm một số loài hoa chịu nắng tốt phù hợp cho ban công hướng Tây, cũng rất thích hợp cho điều kiện này.

Có rất nhiều loại hoa với đủ sắc màu có thể phát triển tốt ở ban công hướng Nam
Có rất nhiều loại hoa có thể phát triển tốt ở ban công hướng Nam

Ban công hướng Nam nên trồng rau gì?

Trồng rau trên một ban công đầy nắng thật dễ dàng. Bởi vậy bạn có thể trồng tất cả các loại rau xanh phù hợp với điều kiện vùng. Một số loại điển hình như cà chua, ớt, cà tím, dưa chuột, các loại đậu, củ cải…

Rau xanh phát triển tốt trong môi trường nhiều nắng như ban công hướng Nam
Các loại rau xanh phát triển tốt trong điều kiện đủ ánh nắng

Cây ăn quả thì sao?

Bạn có thể trồng bất kỳ loại cây ăn quả lùn nào mà bạn muốn. Tất cả các loại quả họ cam đều có thể sinh trưởng tốt ở ban công hướng Nam. 

Nhưng tốt nhất thì bạn nên tiến hành một vài nghiên cứu, có thể trên các trang web về cây ăn quả, để lựa chọn ra loại cây phù hợp nhất với điều kiện khí hậu, thời tiết ở khu vực bạn, rồi đến vườn cây giống và chọn cho mình những cây khỏe mạnh.Trồng cây sẽ tốt hơn là bạn trồng bằng hạt, bởi bạn sẽ phải đợi rất lâu thì cây mới cho trái. 

Dịch vụ thiết kế và thi công ban công chất lượng và uy tín – Treera

Với sứ mệnh mang lại sắc xanh cho Hà Nội, với đội ngũ nhân viên am hiểu về cây xanh, nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, Treera sẽ tư vấn và lên ý tưởng phù hợp cho từng ban công, từng yêu cầu, cam kết mang lại sự hài lòng cho khách hàng.

Treera còn cung cấp các chậu cây, các phụ kiện chất lượng cao phục vụ cho công trình của khách hàng. Là đơn vị hàng đầu trong cung cấp các gói dịch vụ về chăm sóc cây, cải tạo đất và giải đáp mọi vấn đề cho công trình đã hoàn thiện, giúp khách hàng tiết kiệm được thời gian, công sức và luôn có một ban công vừa ý.

Treera cung cấp dịch vụ thiết kế và thi công ban công
Treera mang không gian xanh tới từng gia đình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status