Đối với nhiều người, sở hữu một ban công trong ngôi nhà không phải là một điều mới lạ trong những năm gần đây. Tuy nhiên, các ý tưởng ban công tại Việt Nam hiện nay khá giống nhau và không có nhiều điểm nhấn riêng, vậy làm thế nào để bạn có thể sở hữu một ban công đạt tiêu chí đẹp, độc và thật ấn tượng.

3 Ý tưởng trang trí ban công đẹp - độc - ấn tượng 2
Trang trí ban công đơn giản nhưng không kém phần ấn tượng

1. Làm thế nào để trang trí ban công cho không gian sống thật đẹp?

Trước khi hiểu được thế nào là trang trí ban công thì bạn cần hiểu thế nào là ban công trong ngôi nhà của bạn. Nó được coi là một phần sàn được xây nhô ra khỏi phần tường nhà bạn, có thể thiết kế có mái che hoặc để ngoài tự nhiên không cần mái che.

Thông thường thì xung quanh ban công không có tường chắn, chỉ có một rào sắt để chủ nhà vừa có không gian thoải mái vừa vẫn đảm bảo an toàn. Đứng ở ban công, bạn có thể nhìn ra 2-3 hướng với tầm nhìn rất rộng. Nhờ vậy gia chủ có thể thiết kế và thi công trồng cây này nọ ở ban công.

Ban công trong một nhà được coi là một phần không gian riêng hết sức thoáng đãng được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên để không gian nhỏ ấy mang lại sự thư giãn, sự thẩm mỹ nhất định thì bạn cần có thiết kế và thi công ban công hợp lí, trang trí cho ban công bằng những vật dụng như: một số cây hoa cảnh, một bộ bàn ghế nhỏ xinh hay một chiếc máy tập thể dục,… vừa phù hợp với sở thích, nhu cầu cá nhân lại vừa phù hợp với không gian chung trong ngôi nhà của bạn.

3 Ý tưởng trang trí ban công đẹp - độc - ấn tượng 3
Trang trí ban công bằng những chiếc ghế đệm

2. Trang trí ban công bằng cây tiểu cảnh

Có rất nhiều ý tưởng để trang trí ban công vừa phù hợp lại vô cùng bắt mắt. Nổi bật và phổ biến hơn cả có lẽ là cách trồng các loại cây tiểu cảnh ở ngay ban công. Bạn sẽ có một không gian nhỏ về khoảng xanh kỳ diệu, mang lại cảm giác thư thái, thanh nhã, trong trẻo mỗi khi muốn thư giãn đầu óc.

Bạn có thể thoải mái trang trí cho ban công qua việc chọn lựa những loại cây cảnh có kích thước từ nhỏ xíu đến những cây tầm trung, những loại cây phù hợp với phong thủy, sở thích cá nhân cũng như phù hợp với không gian sống chung của cả ngôi nhà bạn: có thể là những cây cảnh như cây kim tiền, cây phát tài phát lộc, các loại cây hoa đủ màu sắc rực rỡ, các loại cây nhỏ xinh như cây xương rồng, cây sen đá,…. Đó là những loại cây có thể trồng cây ở ban công chung cư. Thậm chí bạn cũng có thể trồng thêm các loại rau để điểm mát cho không gian lại phục vụ trực tiếp cho nhu cầu ăn uống sạch hàng ngày.

Tuy nhiên, khi “ủ âm mưu” thiết kế để trang trí ban công bạn phải lưu ý không chọn những loại cây cảnh có kích thước quá to và nặng quá lớn so với ban công nhà bạn, tránh giảm tuổi thọ ban công và gây nguy hiểm khi sử dụng. Việc tạo cho ban công một không gian xanh như vậy sẽ giúp bạn có được một không gian thật sự thoải mái sau những giờ học tập, làm việc căng thẳng, mệt mỏi.

3 Ý tưởng trang trí ban công đẹp - độc - ấn tượng 4
Trang trí ban công bằng những chậu cây nhỏ

Bạn có thể tự trang trí cho không gian ban công của mình hoặc có thể liên hệ và cho Treera cơ hội để được tư vấn thiết kế và trang trí cho không gian ban công nhà bạn bằng các loại cây tiểu cảnh độc đáo, phù hợp và đẹp mắt nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status